Bình Phước còn nhiều dư địa để bất động sản ‘cất cánh’


Năm 2017, giới đầu tư ở TP. HCM nhắc nhiều về dự án Cát Tường Phú Sinh ở Long An khi nói về thị trường bất động sản vùng ven. Tiến độ dự án Cát Tường Phú Sinh hiện nay ra sao thưa ông? 

Ông Lê Tiến Vũ: Có thế nói cho đến hiện tại, khi nhắc tới Cát Tường Phú Sinh, giới đầu tư sẽ nhớ ngay đến tập đoàn Địa ốc Cát Tường và ngược lại. Điều này cũng là một thành công tiêu biểu của tập đoàn trong việc tạo dấu ấn và khẳng định năng lực, uy tín với các nhà đầu tư.

Đến nay, “bức tranh” khu đô thị sinh thái tại Cát Tường Phú Sinh gần như đã hoàn thiện, hầu hết hạ tầng các tiện ích cảnh quan đều đã đi vào vận hành. Tỷ lệ lấp đầy tại khu đô thị hiện tại khoảng từ 35 - 45%, con số này đang gia tăng từng ngày khi người dân đổ về sinh sống ngày càng đông đúc.

Điểm nhấn ấn tượng nhất của dự án này chính là mật độ xây dựng chỉ chiếm 40%, 60% còn lại là không gian xanh thoáng từ hệ thống công viên rợp bóng cây, dòng kênh xanh và hồ sinh thái rộng đến 7ha. Đặc biệt, một điểm nhấn của dự án Cát Tường Phú Sinh không thể không nhắc đến là công viên Thế Giới Kỳ Quan.

Đây là công viên mô phỏng một số công trình kiến trúc kỳ quan nổi tiếng trên thế giới. Từ khi công viên này hình thành, khu đô thị sinh thái Cát Tường Phú Sinh không chỉ là một nơi an cư lý tưởng mà còn trở thành một điểm du lịch, tham quan của du khách mọi nơi. Nhiều công ty lữ hành đã đưa công viên Thế Giới Kỳ Quan vào danh sách những điểm tham quan ấn tượng không thể bỏ qua trong hành trình khám phá miền Tây Việt Nam.

Như ông nói, Cát Tường Phú Sinh là khu đô thị sinh thái. Vậy vì sao Cát Tường lại chọn đi theo hướng này?

Ông Lê Tiến Vũ: Có thể nói phát triển dự án Cát Tường Phú Sinh trở thành khu đô thị sinh thái là hướng đi phù hợp và đúng đắn nhất của Tập đoàn Địa ốc Cát Tường.

Thứ nhất, chúng tôi mong muốn đáp ứng được nhu cầu “sống xanh” của phần lớn người dân đô thị hiện nay. Đặc biệt là những người lao động, các chuyên gia, kỹ sư sinh sống và làm việc tại khu vực Tây Bắc TP. HCM, nơi tập trung khá nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Vì thế người dân khu vực này cần khoảng xanh để cân bằng môi trường sống.

Thứ hai, chúng tôi đánh giá cao tiềm năng gia tăng giá trị của loại hình bất động sản này. Tin rằng, nó sẽ đem lại hiệu quả thiết thực cho các nhà đầu tư. Bởi các dự án sinh thái luôn thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng ở thực, đảm bảo điều kiện sống tốt, giúp tỷ lệ lấp đầy dân cư cao, đem lại thanh khoản tốt cho dự án, từ đó gia tăng hiệu quả đầu tư.

Thứ ba, chúng tôi may mắn khi có cơ hội và hội tụ đủ những điều kiện để phát triển Cát Tường Phú Sinh trở thành khu đô thị sinh thái. Đó là lợi thế từ quỹ đất rộng và năng lực triển khai hạ tầng. Nếu như tổng quy mô đến 122ha là điều kiện cần để có thể hình thành khu đô thị sinh thái kiểu mẫu với đầy đủ tiện ích an sinh được tích hợp. Tiềm lực tài chính tốt cùng năng lực quy hoạch, triển khai hạ tầng nhanh, chất lượng là điều kiện đủ để hoàn thiện dự án.

Sau sự thành công của Cát Tường Phú Sinh, mới đây tập đoàn đã ra mắt thêm dự án Cát Tường Phú Hưng ở thành phố Đồng Xoài, Bình Phước. Có điểm chung là Cát Tường thường chọn những thị trường vùng ven để làm dự án?

Ông Lê Tiến Vũ: Trước hết, chúng tôi mong muốn góp phần giải quyết bài toán nhà ở cho người có thu nhập trung bình trước thực trạng giá nhà đất tại trung tâm TP. HCM ngày càng leo thang.

Đồng thời giúp giảm tải áp lực lên hạ tầng đô thị và hạ tầng xã hội tại khu vực trung tâm trước tình trạng dân số cơ học tại TP. HCM gia tăng quá nhanh (bình quân hơn 200 nghìn người/năm, hiện tại đã hơn 13 triệu người) bằng cách phát triển các dự án bất động sản chất lượng tại khu vực vùng ven, thu hút dân cư về sinh sống.

Kế đến, chúng tôi mong muốn kiến tạo nên những khu đô thị quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng, tiện ích và cảnh quan. Để thực hiện được điều đó, cần có quỹ đất sạch lớn, và hiện nay chỉ những khu vực vùng ven TP.HCM mới có thể đáp ứng được yêu cầu đó.

Ngoài ra, lợi thế về quỹ đất rộng giúp chi phí đầu vào thấp, phần lớn ngân sách chúng tôi tập trung vào chất lượng dự án. Do đó, có thể tạo nên những dự án chất lượng cao, có giá thành phù hợp với khả năng chi trả của đa số khách hàng tầm trung.

Đặc biệt, tiềm năng phát triển bất động sản vùng ven rất lớn nhờ cú hích hạ tầng giao thông kết nối ngày càng hoàn thiện. Các tuyến đường vành đai, các tuyến đường cao tốc, hệ thống metro đang và sẽ hình thành là động lực mạnh mẽ giúp thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM tăng trưởng trong tương lai.

Vì sao Cát Tường lại chọn Bình Phước để cho ra đời dự án Cát Tường Phú Hưng?

Ông Lê Tiến Vũ: Chúng tôi đầu tư và phát triển dự án Cát Tường Phú Hưng tại Bình Phước là vì Bình Phước có nhiều tiềm năng, tiềm lực để thị trường bất động sản cất cánh.

Thứ nhất là về vị trí, Bình Phước là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được xem là cầu nối giữa Đông Nam bộ với Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc, ngay cạnh trung tâm kinh tế lớn của vùng là TP. HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Bình Phước còn có hơn 260km đường biên giới với Vương quốc Campuchia, khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, đem lại tiềm năng hợp tác quốc tế về kinh tế, du lịch, dịch vụ…

Thứ hai, hạ tầng đô thị và hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ. Tỉnh đã và đang đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng các công trình hạ tầng, giao thông, điện, nước, bưu chính viễn thông, hạ tầng đô thị để tạo thuận lợi trong thu hút đầu tư.

Hiện tại, tỉnh có các tuyến đường huyết mạch như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, các trục đường liên tỉnh như ĐT.741, ĐT.747, sắp tới sẽ có thêm tuyến đường sắt Chơn Thành – Đăk Nông đi ngang tạo động lực mạnh mẽ cho thị trường bất động sản.

Thứ ba, kinh tế liên tục tăng trưởng tích cực. Tận dụng lợi thế về vị trí, hạ tầng giao thông, quỹ đất rộng, những năm qua Bình Phước liên tục thu hút đầu tư mạnh mẽ. Đây là tiền đề vững chắc để kinh tế tỉnh này tăng trưởng tốt, kéo theo sức bật của thị trường BĐS.

Thứ tư, tiềm năng từ sự phát triển công nghiệp. Bình Phước là tỉnh có nền công nghiệp đang phát triển, toàn tỉnh hiện có 8 khu công nghiệp đang hoạt động. Định hướng đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 12 nghìn doanh nghiệp, 13 khu công nghiệp và hàng loạt khu đô thị thương mại dịch vụ hiện đại.

Sắp tới, khi các khu công nghiệp được hình thành và lấp đầy, tỉnh sẽ tiếp tục thu hút một lượng lớn chuyên gia, kỹ sư, người lao động đến sinh sống, làm việc. Tạo tiền đề cho việc hình thành và phát triển đô thị. Cùng với đó, chắc chắn nhu cầu về nhà ở, bất động tại Bình Phước cũng sẽ tăng cao.

Cát Tường Phú Hưng có phải là một mô hình giống Cát Tường Phú Sinh không thưa ông? Nếu khác thì khác chỗ nào?

Ông Lê Tiến Vũ: Giống như khu đô thị Cát Tường Phú Sinh, dự án Cát Tường Phú Hưng cũng là một khu đô thị kiểu mẫu, sở hữu không gian sống đẳng cấp với hệ thống tiện ích hiện đại, đầy đủ và khép kín.

Tuy nhiên, nếu như Cát Tường Phú Sinh gây ấn tượng mạnh bởi không gian xanh mát từ hệ thống công viên cây xanh, dòng kênh dài và hồ sinh thái hòa quyện cùng những cảnh sắc thơ mộng của làng quê Việt Nam.

Thì khu đô thị phức hợp cảnh quan Cát Tường Phú Hưng tạo được sức hút tại thị trường Bình Phước bởi cảnh quan độc đáo mang đậm dấu ấn của kiến trúc phương Tây. Tại Cát Tường Phú Hưng, chúng tôi tập trung nhiều vào việc kiến tạo cảnh quan và hình thành các tiện ích.

Công viên Thế giới di sản kiến trúc The Destina tại dự án Cát Tường Phú Hưng

Có đến 18 tiện ích được tích hợp ngay trong nội khu dự án. Trong đó, công viên thế giới di sản kiến trúc the Destina, công viên thế giới Điện Ảnh The Angel, Quảng trường Ánh Sáng, Đại lộ Danh Nhân đều là những tiện ích lần đầu tiên xuất hiện tại Bình Phước.

Cát Tường Phú Hưng cũng là khu đô thị đầu tiên tại Bình Phước sở hữu 2 khu thương mại gồm trung tâm thương mại Ngân Phát và chợ Đêm Phú Thiên Kim. Trường học, bệnh viện cũng được tích hợp khép kín trong khuôn viên dự án này.

Được biết hiện nay Cát Tường Phú Hưng đang được bán với giá trung bình 10 triệu đồng/m2, mức giá này khá cao so với mặt bằng chung của thị trường bất động sản thành phố Đồng Xoài. Vì sao vậy?

Ông Lê Tiến Vũ: Nếu so sánh giá của một dự án được quy hoạch đồng bộ, đầu tư hạ tầng bài bản với những dự án nhỏ lẻ, tự phát, chưa có sự đầu tư chỉn chu thì sẽ khá khập khiễng

Tại Cát Tường Phú Hưng, chúng tôi tập trung vào giá trị sản phẩm, tập trung vào chất lượng cuộc sống của cư dân. Do đó không gian sống và tiện ích dành cho cộng đồng cư dân luôn được đề cao với 18 tiện ích hiện đại, đa dạng.

Dự án cũng sở hữu nhiều lợi thế vượt trội về vị trí, pháp lý cũng như tiến độ hạ tầng ấn tượng. Chỉ sau 6 tháng triển khai, các hạng mục đường xá, vỉa hè, công viên nội khu, vườn hoa, cây xanh tại các trục đường chính đều đã dần hoàn thiện. Công viên thế giới di sản kiến trúc The Destina đã bắt đầu trở thành điểm đến tham quan của cư dân địa phương và du khách gần xa.

Vì thế dù mức giá của dự án có nhỉnh hơn so với mặt bằng chung của thị trường Đồng Xoài nhưng Cát Tường Phú Hưng vẫn được khách hàng và các nhà đầu tư đón nhận. Minh chứng là hơn 3.000 nền đất tại dự án đã có chủ sở hữu sau 3 đợt mở bán đầu tiên.

Chính sách bán hàng của Cát Tường Phú Hưng có gì đặc biệt?

Ông Lê Tiến Vũ: Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng và nhà đầu tư dễ dàng sở hữu sản phẩm cũng như cân đối tài chính hiệu quả, chúng tôi đưa ra phương thức thanh toán rất linh hoạt tại Cát Tường Phú Hưng. Cụ thể, khách hàng chỉ cần thanh toán 50%, phần còn lại có thể chia đều thanh toán trong 24 tháng.

Ngoài ra, khách hàng khi tham dự sự kiện công bố mở bán sẽ có cơ hội trúng thưởng xe Honda Sh 125cc và nhiều quà tặng hấp dẫn với tổng giá trị giải thương hơn 6,5 tỉ đồng.

Ông có nhận định gì về tiềm năng của thị trường bất động sản Bình Phước nói chung và Đồng Xoài nói riêng?

Ông Lê Tiến Vũ: Có thể nói thị trường bất động sản Bình Phước nói chung, Đồng Xoài nói riêng chỉ đang trong giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển, do đó nơi đây sẽ trở thành một thị trường đầy tiềm năng. Ngoài Cát Tường, nhiều tập đoàn bất động sản lớn cũng đã chọn vùng đất này để phát triển và đầu tư.

Với những thành công hiện tại, ông có thể chia sẻ thêm những dự định của tập đoàn trong giai đoạn tới ?

Ông Lê Tiến Vũ: Trong giai đoạn 2 năm tiếp theo, chúng tôi sẽ tập trung mở rộng thị trường, khởi động những dự án khu dân cư, khu đô thị hiện đại, căn hộ trung cấp tại các vùng kinh tế trọng điểm, trong đó miền Tây Nam Bộ sẽ là điểm dừng chân tiếp theo.

Mở rộng lĩnh vực hoạt động như xây dựng, phát triển và vận hành hiệu quả các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn. Hoàn thiện hạ tầng Khu công nghiệp Aurora IP với tổng quy mô hơn 2.000ha tại Nam Định. Ngoài ra tập đoàn cũng sẵn sàng thu hút đầu tư quốc tế. 

Xin cảm ơn ông!


Tin liên quan
Bình Phước còn nhiều dư địa để bất động sản ‘cất cánh’
Bình Phước còn nhiều dư địa để bất động sản ‘cất cánh’

​​​​​​​Năm 2017, giới đầu tư ở TP. HCM nhắc nhiều về dự án Cát Tường Phú Sinh ở Long An khi nói về thị trường bất động sản vùng ven. Tiến độ dự án Cát Tường Phú Sinh hiện nay ra sao thưa ông? 

Đọc tiếp
Thông báo đấu giá đất đường D1 thị trấn Đức Phong huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước đợt 1
Thông báo đấu giá đất đường D1 thị trấn Đức Phong huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước đợt 1

Quyền sử dụng đất 10 (mười) lô đất thuộc khu dân cư hai bên đường D1 nối dài (đoạn từ đường Lê Quý Đôn đến đường Lý Thường Kiệt) tổ dân phố Đức Lập, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Đọc tiếp
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐĂNG TIN ĐẶT BIỆT
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐĂNG TIN ĐẶT BIỆT

Thanhphodongxoai.com thông báo chương trình khuyến mãi cho thành viên đăng tin trên sàn TNĐT để mua bán trao đổi bất động sản tại Bình Phước

Đọc tiếp
Trung Chính được chỉ định thực hiện dự án Suối Cam 160ha tại Bình Phước
Trung Chính được chỉ định thực hiện dự án Suối Cam 160ha tại Bình Phước

Liên danh Phúc An Khang Bình Phước - Licogi13 - Trung Chính vừa được UBND tỉnh Bình Phước lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu du lịch hồ Suối Cam (giai đoạn II), với tổng mức đầu tư 1.746 tỷ đồng, trên phạm vi quy hoạch 160ha, theo hình thức chỉ định.

Đọc tiếp
Nhiều doanh nghiệp địa ốc TP.HCM đua nhau về Bình Phước
Nhiều doanh nghiệp địa ốc TP.HCM đua nhau về Bình Phước

Không chỉ doanh nghiệp BĐS đổ về đây tìm kiếm quỹ đất triển khai dự án mới mà NĐT cá nhân cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những thị trường mới.

Đọc tiếp